CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ - VỆ SỸ HOÀNG ANH SÀI GÒN
 

10 Kỹ năng tự vệ khi bị tấn công

10 Kỹ năng tự vệ khi bị tấn công

Trong cuộc sống có rất nhiều mối nguy hiểm luôn rình rập xung quanh chúng ta. Bạn có thể bất ngờ bị tấn công khi đi trên đường, bị cướp, hiếp dâm,…Vì vậy, để bảo vệ an toàn bản thân khi chẳng may gặp những tình huống rủi ro này, bạn cần biết 10 kỹ năng tự vệ hiệu quả sau đây:

1. Khi bị đối phương nắm tóc từ phía trước

Không nên giãy giụa mà thực hiện động tác sau: đưa tay phải lên, tay trái để hờ trước mặt, di chuyển chân sang ngang rồi dồn sức đề đối phương ngã xuống. Khi đó đối phương xe mất cân bằng và tạo cơ hội cho bạn chạy thoát.

2. Bị tấn công bằng mũ bảo hiểm

Nếu bị tấn công bằng mũ bảo hiểm khi bạn đang ngã, hãy đưa tay vịnh cổ đối phương, tay kia nắm chặt tay cầm mũ và đẩy đối phương ra. Nếu không đủ sức đẩy ra bạn nên tác động đến chỗ hiểm, nguyệt đạo làm giảm sức tấn công và khống chế kẻ tấn công.

3. Bị dí dao hoặc dọa đâm kim tiêm

Nếu không đủ khả năng chống trả hãy lập tức bỏ chạy. Hay chống trả bằng tư thế bẻ ngược cổ tay: ngón cái nằm giữa  ngón út và ngón áp út, 3 ngón còn lại nắm cổ tay đối phương và bẻ ngược lại.

4. Bị đối phương giữ chặt cổ bằng khuỷu tay

Hãy cắn vào bắt kì nơi nào trên cơ thể kẻ tấn công mà bạn có thể. Điều này sẽ vô cùng hiệu quả và giúp bạn dễ dàng thoát ra khỏi tầm kiểm soát của đối phương

5. Bị tấn công khi đã bị đẩy ngã

Khi đối phương đang cúi xuống để tiếp cận bạn, hãy dồn sức vào chân đạp thật mạnh vào mặt hoặc vào hạ bộ đối phương. Khi kẻ tấn công đang ngồi phía trên bạn, dùng đầu gối tấn công vào lưng để hắn ngã về phía trước, lập tức trườn người thoát khỏi sự kìm kẹp.

6. Thoát khỏi cổ tay bị nắm

Trong trường hợp này, vùng vẫy có thể sẽ không hiệu quả và khiến đối phương nắm chặt hơn. Hãy kéo giật mạnh tay về phía tiếp xúc giữa ngón cái và ngón còn lại ở tay đối phương đang giữu bạn. Đây chính là điểm yếu trong khóa tay của kẻ xấu mà bạn có thể lợi dụng

7. Khi bị bóp cổ và đè xuống đất

Đầu tiên, hãy gập cổ lại để tránh ngạt thở.  Sau đó cong 2 chân lên, dùng 2 tay chọt thẳng vào 2 bên nách cùng một lúc (điểm yếu ở vị trí dưới nách khoảng 10 cm). Tiếp đó, lấy tay trái đè tay phải đối phương và ưỡn hông lên,tay phải đánh vào cằm, lật đối phương sang một bên. Cuối cùng, dồn sức đá vào hạ bộ đối phương

8. Khi bị đối phương tấn công từ phía trước

Hãy dùng ngón tay trỏ và ngón tay giữa đâm vào mắt hoặc họng của hắn. Có thể nắm tóc và kéo đầu đối phương xuống đồng thời giơ chân lên để dầu đối phương đập vào đầu gối của mình.

9. Thoát khỏi nguy hiểm khi đi taxi, xe ôm

Nếu nhận ra sự nguy hiểm bởi tài xế khi đang ngồi trên taxi hoặc xe ôm, hãy tận dụng những đồ vật đem theo như dây túi xách, dây lưng, dây tai nghe thắt cổ tài xế, yêu cầu dừng xe hoặc trở đến chỗ an toàn rồi dừng xe.

10. Tận dụng một số đồ dùng mang theo để thoát thân

Bình xịt khoáng, nước hoa cũng có một phần chất cay và có thể xử dụng như bình xịt hơi cay, hãy xịt thẳng vào mặt đối phương. Với chùm chìa khóa, hãy để các chìa khóa vào khe giữa các ngón và tấn công đối phương bằng tay đấy vào những chỗ hiểm như cổ, mặt sẽ làm tăng hiệu quả.

Bên trên là một số kỹ năng tự vệ hiệu quả giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm khi chẳng may bị tấn công bất ngờ. Phải luôn thật bình tĩnh để có thể vận dụng hiệu quả kỹ năng bảo vệ an toàn bản thân tránh khỏi rủi ro.

Liên hệ